CEO JD.Com Tuyên Bố Rút Lui Khỏi Công Ty Sau Khi Bị Bắt

21 Tháng Mười Một 201812:45 SA(Xem: 15914)
CEO JD.Com Tuyên Bố Rút Lui Khỏi Công Ty Sau Khi Bị Bắt
CEO JD.Com Tuyên Bố Rút Lui Khỏi Công Ty Sau Khi Bị Bắt

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.

 

CEO Liu nói trong cuộc họp công bố báo cáo kết quả kinh doanh: “Đối với tôi, về mặt cá nhân, tôi sẽ tập trung nhiều hơn cho những doanh nghiệp mới. Còn những doanh nghiệp đã ổn định, đội ngũ của tôi có thể xử lý được mọi việc”. Đây cũng là lần xuất hiện công khai trước công chúng đầu tiên của ông sau cáo buộc hiếp dâm xảy ra vào khoảng tháng 09/2018.

 

Những chi nhánh chính của công ty gồm thương mại điện tử, logistics và tài chính sẽ được điều hành trực tiếp bởi những lãnh đạo hiện nay.

 

Ông Liu bị bắt giữ vào ngày 31/08/2018 tại Minnesota vì cáo buộc hiếp dâm, nhưng sau đó đã được thả ra sớm và quay về Trung Quốc hoạt động tại công ty như bình thường. Cảnh sát ở Mỹ đã kết thúc quá trình điều tra và chuyển hồ sơ cho các công tố viên – những người sẽ chịu trách nhiệm tiếp tục điều tra sự việc.

 

JD.com công bố khoản lợi nhuận ròng đạt 3 tỷ NDT (tương đương 432 triệu USD) trong quý kết thúc vào tháng 09/2018, gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu tăng 25% trong năm 2018 lên mức 104.8 tỷ NDT nhờ hoạt động kinh doanh khởi sắc của mảng thương mại điện tử nhưng giảm một chút so với dự đoán của các chuyên gia phân tích.

 

Dịch vụ logistic - mảng kinh doanh được xem là quan trọng số 2 sau thương mại điện tử - cũng chứng kiến kết quả kinh doanh tốt. Dịch vụ giao hàng hóa tận nhà thông qua nền tảng bán lẻ trực tuyến cũng tăng, đặc biệt là các yêu cầu từ những công ty khác để xử lý đơn hàng giao tận nhà của họ và đóng góp vào doanh thu cao hơn.

 

Tuy nhiên, cổ phiếu JD.com đã giảm mạnh kể từ khi Liu bị bắt giữ, do lo ngại về hoạt động kinh doanh cốt lõi, chiến tranh thương mại có thể ảnh hưởng tới chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc.

57Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.