CEO JD.Com Tuyên Bố Rút Lui Khỏi Công Ty Sau Khi Bị Bắt

21 Tháng Mười Một 201812:45 SA(Xem: 16023)
CEO JD.Com Tuyên Bố Rút Lui Khỏi Công Ty Sau Khi Bị Bắt
CEO JD.Com Tuyên Bố Rút Lui Khỏi Công Ty Sau Khi Bị Bắt

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.

 

CEO Liu nói trong cuộc họp công bố báo cáo kết quả kinh doanh: “Đối với tôi, về mặt cá nhân, tôi sẽ tập trung nhiều hơn cho những doanh nghiệp mới. Còn những doanh nghiệp đã ổn định, đội ngũ của tôi có thể xử lý được mọi việc”. Đây cũng là lần xuất hiện công khai trước công chúng đầu tiên của ông sau cáo buộc hiếp dâm xảy ra vào khoảng tháng 09/2018.

 

Những chi nhánh chính của công ty gồm thương mại điện tử, logistics và tài chính sẽ được điều hành trực tiếp bởi những lãnh đạo hiện nay.

 

Ông Liu bị bắt giữ vào ngày 31/08/2018 tại Minnesota vì cáo buộc hiếp dâm, nhưng sau đó đã được thả ra sớm và quay về Trung Quốc hoạt động tại công ty như bình thường. Cảnh sát ở Mỹ đã kết thúc quá trình điều tra và chuyển hồ sơ cho các công tố viên – những người sẽ chịu trách nhiệm tiếp tục điều tra sự việc.

 

JD.com công bố khoản lợi nhuận ròng đạt 3 tỷ NDT (tương đương 432 triệu USD) trong quý kết thúc vào tháng 09/2018, gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu tăng 25% trong năm 2018 lên mức 104.8 tỷ NDT nhờ hoạt động kinh doanh khởi sắc của mảng thương mại điện tử nhưng giảm một chút so với dự đoán của các chuyên gia phân tích.

 

Dịch vụ logistic - mảng kinh doanh được xem là quan trọng số 2 sau thương mại điện tử - cũng chứng kiến kết quả kinh doanh tốt. Dịch vụ giao hàng hóa tận nhà thông qua nền tảng bán lẻ trực tuyến cũng tăng, đặc biệt là các yêu cầu từ những công ty khác để xử lý đơn hàng giao tận nhà của họ và đóng góp vào doanh thu cao hơn.

 

Tuy nhiên, cổ phiếu JD.com đã giảm mạnh kể từ khi Liu bị bắt giữ, do lo ngại về hoạt động kinh doanh cốt lõi, chiến tranh thương mại có thể ảnh hưởng tới chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc.

57Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2018
Tính đến khoảng cuối tháng 09/2018, giao diện điện smartphone hiện dựa chủ yếu vào các thao tác điều khiển như chạm (tap) và vuốt (swipe), tuy nhiên một bằng sáng chế mới từ Samsung gợi ý một cách mới để tương tác với smartphone mà không cần thiết phải chạm vào màn hình.
28 Tháng Chín 2018
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Systems Biology and Applications, các nhà khoa học đang nghiên cứu trộn những hỗn hợp chứa 4-5 loại kháng sinh vào với nhau, tìm được tổng cộng hơn 8,000 hỗn hợp có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC đã chính thức khởi kiện Elon Musk vì hành vi gian lận và thao túng thị trường. Nguyên nhân là do CEO Elon Musk đã đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, bày tỏ ý muốn mua lại toàn bộ Tesla và biến thành một công ty tư nhân. Cổ phiếu của Tesla ngay lập tức giảm hơn 13% trong phiên giao dịch ngoài giờ, và giảm khoảng 30% so với mức giá trị cao nhất là 387.46 USD/cổ phiếu.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản. Động thái nới lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa được Google đưa ra hồi đầu năm 2018.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang DigiTimes, Foxconn Electronics sẽ đảm nhận vai trò sản xuất hầu hết lượng iPhone XR. Trước đây, đối thủ của Foxconn là Pegatron, được cho là nắm đến 50 đến 60% tổng sản xuất mẫu iPhone sử dụng màn hình LCD. Tuy nhiên, các hạn chế về khả năng sản xuất và sự chậm trễ các đơn hàng các linh kiện quan trọng khiến Apple suy nghĩ lại và quyết định giao việc cho Foxconn.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng, Facebook vẫn biết cách để kiểm soát được tình hình. Dù giá trị thương hiệu của công ty bị ảnh hưởng rất nặng, nhưng điều đó lại không ảnh hưởng đến sự gia tăng số lượng người dùng của trang mạng xã hội. Và với sự tăng trưởng, Facebook sẽ có thêm những chiến lược kinh doanh mới.