Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam

21 Tháng Mười Một 20181:29 SA(Xem: 16316)
Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam
Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam

Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.

 

Cả China Southern và nhóm Air France – Delta cũng đã đều xác nhận tuyên bố. Theo đó, việc China Southern chính thức rời SkyTeam có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Ngay sau khi tuyên bố rời SkyTeam, hãng hàng không có trụ sở tại Quảng Châu của Trung Quốc cũng khẳng định sẽ tìm hiểu khả năng thiết lập quan hệ đối tác mới với các hãng hàng không tiên tiến khác trên toàn thế giới.

 

Trước đó, China Southern gia nhập liên minh SkyTeam vào tháng 11/2007 với tư cách là hãng hàng không đầu tiên từ lục địa Trung Quốc. Các nhà phân tích lưu ý rằng, American Airlines của Mỹ, vốn thuộc liên minh Oneworld – đối thủ Skyteam đã có những liên kết chặt chẽ hơn với China Southern, chiếm 2.68% cổ phần của China Southern trong năm 2017 với giá tương đương khoảng 200 triệu USD.

 

Việc hợp nhất sẽ cho phép hãng bay của Mỹ thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy tham vọng của Trung Quốc về việc tăng cường hồ sơ toàn cầu của China Southern.

58Vote
41Vote
39Vote
26Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.