Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam

21 Tháng Mười Một 20181:29 SA(Xem: 15978)
Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam
Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam

Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.

 

Cả China Southern và nhóm Air France – Delta cũng đã đều xác nhận tuyên bố. Theo đó, việc China Southern chính thức rời SkyTeam có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Ngay sau khi tuyên bố rời SkyTeam, hãng hàng không có trụ sở tại Quảng Châu của Trung Quốc cũng khẳng định sẽ tìm hiểu khả năng thiết lập quan hệ đối tác mới với các hãng hàng không tiên tiến khác trên toàn thế giới.

 

Trước đó, China Southern gia nhập liên minh SkyTeam vào tháng 11/2007 với tư cách là hãng hàng không đầu tiên từ lục địa Trung Quốc. Các nhà phân tích lưu ý rằng, American Airlines của Mỹ, vốn thuộc liên minh Oneworld – đối thủ Skyteam đã có những liên kết chặt chẽ hơn với China Southern, chiếm 2.68% cổ phần của China Southern trong năm 2017 với giá tương đương khoảng 200 triệu USD.

 

Việc hợp nhất sẽ cho phép hãng bay của Mỹ thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy tham vọng của Trung Quốc về việc tăng cường hồ sơ toàn cầu của China Southern.

58Vote
41Vote
39Vote
26Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.