Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam

21 Tháng Mười Một 20181:29 SA(Xem: 16538)
Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam
Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam

Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.

 

Cả China Southern và nhóm Air France – Delta cũng đã đều xác nhận tuyên bố. Theo đó, việc China Southern chính thức rời SkyTeam có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Ngay sau khi tuyên bố rời SkyTeam, hãng hàng không có trụ sở tại Quảng Châu của Trung Quốc cũng khẳng định sẽ tìm hiểu khả năng thiết lập quan hệ đối tác mới với các hãng hàng không tiên tiến khác trên toàn thế giới.

 

Trước đó, China Southern gia nhập liên minh SkyTeam vào tháng 11/2007 với tư cách là hãng hàng không đầu tiên từ lục địa Trung Quốc. Các nhà phân tích lưu ý rằng, American Airlines của Mỹ, vốn thuộc liên minh Oneworld – đối thủ Skyteam đã có những liên kết chặt chẽ hơn với China Southern, chiếm 2.68% cổ phần của China Southern trong năm 2017 với giá tương đương khoảng 200 triệu USD.

 

Việc hợp nhất sẽ cho phép hãng bay của Mỹ thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy tham vọng của Trung Quốc về việc tăng cường hồ sơ toàn cầu của China Southern.

58Vote
41Vote
39Vote
26Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết ba chiếc iPhone được ra mắt trong tháng 09/2018 sẽ không được tặng kèm bộ sạc nhanh khi bán ra.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, phiên bản thử nghiệm Alpha của Tor – phần mềm mã nguồn mở chuyên được sử dụng để lên mạng Darknet đã chính thức có mặt trên hệ điều hành Android.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, doanh nghiệp khởi nghiệp Blockchain ConsenSys hợp tác với nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera để cung cấp một khóa học công nghệ blockchain.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple chuẩn bị giới thiệu các phiên bản iPhone mới. Một nguồn tin mới cho biết chênh lệch giá giữa iPhone mới và Samsung Galaxy S10 5G sẽ là khá lớn. Galaxy S10 được mô tả là smartphone "đắt nhất" mà Samsung từng sản xuất.