Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam

21 Tháng Mười Một 20181:29 SA(Xem: 16788)
Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam
Hãng Hàng Không China Southern Rời Khỏi Liên Minh Skyteam

Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.

 

Cả China Southern và nhóm Air France – Delta cũng đã đều xác nhận tuyên bố. Theo đó, việc China Southern chính thức rời SkyTeam có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Ngay sau khi tuyên bố rời SkyTeam, hãng hàng không có trụ sở tại Quảng Châu của Trung Quốc cũng khẳng định sẽ tìm hiểu khả năng thiết lập quan hệ đối tác mới với các hãng hàng không tiên tiến khác trên toàn thế giới.

 

Trước đó, China Southern gia nhập liên minh SkyTeam vào tháng 11/2007 với tư cách là hãng hàng không đầu tiên từ lục địa Trung Quốc. Các nhà phân tích lưu ý rằng, American Airlines của Mỹ, vốn thuộc liên minh Oneworld – đối thủ Skyteam đã có những liên kết chặt chẽ hơn với China Southern, chiếm 2.68% cổ phần của China Southern trong năm 2017 với giá tương đương khoảng 200 triệu USD.

 

Việc hợp nhất sẽ cho phép hãng bay của Mỹ thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy tham vọng của Trung Quốc về việc tăng cường hồ sơ toàn cầu của China Southern.

58Vote
41Vote
39Vote
26Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.
02 Tháng Tám 2018
Đã có nhiều công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với LG nhằm sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho các thiết bị cầm tay. Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết LG đã sẵn sàng để thương mại hóa màn hình gập cho các thiết bị của các hãng sản xuất smartphone.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Tab S4 - chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Cùng với những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.