Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười Một 201812:47 SA(Xem: 15416)
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.

 

Tương tự như tính năng “Your Activity” mới được giới thiệu trên Instagram, trang tổng quan “Your Time on Facebook” (Thời gian bạn dành cho Facebook) hiển thị biểu đồ cho người dùng biết đã dành bao nhiêu thời gian trên ứng dụng của mạng xã hội trong tuần. Hiện chỉ một số ít tài khoản đã được cập nhật.

 

Nếu thuộc số những người được cập nhật đầu tiên, người dùng có thể mở ứng dụng Facebook trên Android hoặc iOS, nhấn vào biểu tượng menu (3 hàng ngang) ở góc trên cùng bên phải và đến phần Settings & Privacy. Sau đó, nhấn vào “Your time on Facebook”. Tại đây người dùng sẽ thấy thời gian đã dành cho ứng dụng Facebook mỗi ngày, và cũng có thể đặt lời nhắc khi dùng vượt quá giới hạn thời gian đặt ra mỗi ngày.

 

Giao diện cho chức năng này cũng khá dễ sử dụng, người dùng có thể nhấn vào hình đại diện của bạn bè và các trang để có thể “Unfollow” (huỷ theo dõi) một cách nhanh chóng. Tiện lợi hơn rất nhiều so với cách chúng ta thực hiện thông thường.

 

Tuy nhiên, tính năng mới lại không cho biết chính xác thời gian người dùng truy cập Facebook và lúc nào trong ngày cũng như không có cách nào để hạn chế việc truy cập vào các tính năng cụ thể của mạng xã hội như album ảnh hay các nhóm. Và phần “Friends on Facebook” chỉ đơn giản là danh sách các yêu cầu và đề xuất kết bạn bè đang chờ xử lý và dường như không có tác dụng gì trong việc quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội của người dùng.

 

 

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.