Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười Một 201812:47 SA(Xem: 15300)
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.

 

Tương tự như tính năng “Your Activity” mới được giới thiệu trên Instagram, trang tổng quan “Your Time on Facebook” (Thời gian bạn dành cho Facebook) hiển thị biểu đồ cho người dùng biết đã dành bao nhiêu thời gian trên ứng dụng của mạng xã hội trong tuần. Hiện chỉ một số ít tài khoản đã được cập nhật.

 

Nếu thuộc số những người được cập nhật đầu tiên, người dùng có thể mở ứng dụng Facebook trên Android hoặc iOS, nhấn vào biểu tượng menu (3 hàng ngang) ở góc trên cùng bên phải và đến phần Settings & Privacy. Sau đó, nhấn vào “Your time on Facebook”. Tại đây người dùng sẽ thấy thời gian đã dành cho ứng dụng Facebook mỗi ngày, và cũng có thể đặt lời nhắc khi dùng vượt quá giới hạn thời gian đặt ra mỗi ngày.

 

Giao diện cho chức năng này cũng khá dễ sử dụng, người dùng có thể nhấn vào hình đại diện của bạn bè và các trang để có thể “Unfollow” (huỷ theo dõi) một cách nhanh chóng. Tiện lợi hơn rất nhiều so với cách chúng ta thực hiện thông thường.

 

Tuy nhiên, tính năng mới lại không cho biết chính xác thời gian người dùng truy cập Facebook và lúc nào trong ngày cũng như không có cách nào để hạn chế việc truy cập vào các tính năng cụ thể của mạng xã hội như album ảnh hay các nhóm. Và phần “Friends on Facebook” chỉ đơn giản là danh sách các yêu cầu và đề xuất kết bạn bè đang chờ xử lý và dường như không có tác dụng gì trong việc quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội của người dùng.

 

 

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.