Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười Một 201812:47 SA(Xem: 15775)
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.

 

Tương tự như tính năng “Your Activity” mới được giới thiệu trên Instagram, trang tổng quan “Your Time on Facebook” (Thời gian bạn dành cho Facebook) hiển thị biểu đồ cho người dùng biết đã dành bao nhiêu thời gian trên ứng dụng của mạng xã hội trong tuần. Hiện chỉ một số ít tài khoản đã được cập nhật.

 

Nếu thuộc số những người được cập nhật đầu tiên, người dùng có thể mở ứng dụng Facebook trên Android hoặc iOS, nhấn vào biểu tượng menu (3 hàng ngang) ở góc trên cùng bên phải và đến phần Settings & Privacy. Sau đó, nhấn vào “Your time on Facebook”. Tại đây người dùng sẽ thấy thời gian đã dành cho ứng dụng Facebook mỗi ngày, và cũng có thể đặt lời nhắc khi dùng vượt quá giới hạn thời gian đặt ra mỗi ngày.

 

Giao diện cho chức năng này cũng khá dễ sử dụng, người dùng có thể nhấn vào hình đại diện của bạn bè và các trang để có thể “Unfollow” (huỷ theo dõi) một cách nhanh chóng. Tiện lợi hơn rất nhiều so với cách chúng ta thực hiện thông thường.

 

Tuy nhiên, tính năng mới lại không cho biết chính xác thời gian người dùng truy cập Facebook và lúc nào trong ngày cũng như không có cách nào để hạn chế việc truy cập vào các tính năng cụ thể của mạng xã hội như album ảnh hay các nhóm. Và phần “Friends on Facebook” chỉ đơn giản là danh sách các yêu cầu và đề xuất kết bạn bè đang chờ xử lý và dường như không có tác dụng gì trong việc quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội của người dùng.

 

 

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.