Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười Một 201812:47 SA(Xem: 15943)
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.

 

Tương tự như tính năng “Your Activity” mới được giới thiệu trên Instagram, trang tổng quan “Your Time on Facebook” (Thời gian bạn dành cho Facebook) hiển thị biểu đồ cho người dùng biết đã dành bao nhiêu thời gian trên ứng dụng của mạng xã hội trong tuần. Hiện chỉ một số ít tài khoản đã được cập nhật.

 

Nếu thuộc số những người được cập nhật đầu tiên, người dùng có thể mở ứng dụng Facebook trên Android hoặc iOS, nhấn vào biểu tượng menu (3 hàng ngang) ở góc trên cùng bên phải và đến phần Settings & Privacy. Sau đó, nhấn vào “Your time on Facebook”. Tại đây người dùng sẽ thấy thời gian đã dành cho ứng dụng Facebook mỗi ngày, và cũng có thể đặt lời nhắc khi dùng vượt quá giới hạn thời gian đặt ra mỗi ngày.

 

Giao diện cho chức năng này cũng khá dễ sử dụng, người dùng có thể nhấn vào hình đại diện của bạn bè và các trang để có thể “Unfollow” (huỷ theo dõi) một cách nhanh chóng. Tiện lợi hơn rất nhiều so với cách chúng ta thực hiện thông thường.

 

Tuy nhiên, tính năng mới lại không cho biết chính xác thời gian người dùng truy cập Facebook và lúc nào trong ngày cũng như không có cách nào để hạn chế việc truy cập vào các tính năng cụ thể của mạng xã hội như album ảnh hay các nhóm. Và phần “Friends on Facebook” chỉ đơn giản là danh sách các yêu cầu và đề xuất kết bạn bè đang chờ xử lý và dường như không có tác dụng gì trong việc quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội của người dùng.

 

 

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.