Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

22 Tháng Mười Một 201812:47 SA(Xem: 16078)
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội
Facebook Ra Mắt Tính Năng Kiểm Tra Độ “Nghiện” Của Người Dùng Với Mạng Xã Hội

Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.

 

Tương tự như tính năng “Your Activity” mới được giới thiệu trên Instagram, trang tổng quan “Your Time on Facebook” (Thời gian bạn dành cho Facebook) hiển thị biểu đồ cho người dùng biết đã dành bao nhiêu thời gian trên ứng dụng của mạng xã hội trong tuần. Hiện chỉ một số ít tài khoản đã được cập nhật.

 

Nếu thuộc số những người được cập nhật đầu tiên, người dùng có thể mở ứng dụng Facebook trên Android hoặc iOS, nhấn vào biểu tượng menu (3 hàng ngang) ở góc trên cùng bên phải và đến phần Settings & Privacy. Sau đó, nhấn vào “Your time on Facebook”. Tại đây người dùng sẽ thấy thời gian đã dành cho ứng dụng Facebook mỗi ngày, và cũng có thể đặt lời nhắc khi dùng vượt quá giới hạn thời gian đặt ra mỗi ngày.

 

Giao diện cho chức năng này cũng khá dễ sử dụng, người dùng có thể nhấn vào hình đại diện của bạn bè và các trang để có thể “Unfollow” (huỷ theo dõi) một cách nhanh chóng. Tiện lợi hơn rất nhiều so với cách chúng ta thực hiện thông thường.

 

Tuy nhiên, tính năng mới lại không cho biết chính xác thời gian người dùng truy cập Facebook và lúc nào trong ngày cũng như không có cách nào để hạn chế việc truy cập vào các tính năng cụ thể của mạng xã hội như album ảnh hay các nhóm. Và phần “Friends on Facebook” chỉ đơn giản là danh sách các yêu cầu và đề xuất kết bạn bè đang chờ xử lý và dường như không có tác dụng gì trong việc quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội của người dùng.

 

 

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.
04 Tháng Mười Hai 2018
Đỉnh cao của giấy điện tử là khi người dùng không thể phân biệt nó với giấy thật, cả về trải nghiệm đọc lẫn viết. Cuối tháng 11/2018, tại hội nghị Connected Ink ở Tokyo, E Ink Holdings đã tiến thêm một bước gần hơn với viễn cảnh đó khi phát triển thành công công nghệ mới mang tên JustWrite.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các tác phẩm từ bụi của Tinh vân Đại Bàng đang tan biến. Khi ánh sáng sao mạnh mẽ phát ra từ những dãy núi vũ trụ hùng vĩ, những dãy trụ đẹp như tạc vẫn còn có thể gợi liên tưởng đến những con thú thần thoại. Trong ảnh là một trong những trụ bụi nổi bật của Tinh vân Đại bàng, có thể được mô tả như một nàng tiên khổng lồ. Tuy nhiên, nàng tiên cao đến 10 năm ánh sáng và tỏa ra bức xạ nóng hơn nhiều so với lửa thường.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các lỗ đen có phát sáng khi chúng va chạm không? Khi hợp nhất, các hố đen đồng quỹ đạo chắc chắn sẽ phát ra một chùm bức xạ hấp dẫn bất thường, nhưng liệu chúng sẽ phát ra ánh sáng nếu trước đó được bao quanh bởi khí? Để giúp tìm ra câu trả lời, các nhà vật lý thiên văn tạo ra một mô phỏng máy tính tinh vi. Các mô phỏng và kết quả video đặc trưng mô tả chính xác hai lỗ đen siêu lớn xoắn ốc, bao gồm các tác động của thuyết tương đối rộng của Einstein về khí và ánh sáng xung quanh.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.