Hệ Thống Bionicvis Giúp Người Bị Viêm Võng Mạc Sắc Tố Có Thể Nhìn Được Một Phần

22 Tháng Mười Một 20181:11 SA(Xem: 17792)
Hệ Thống Bionicvis Giúp Người Bị Viêm Võng Mạc Sắc Tố Có Thể Nhìn Được Một Phần
Hệ Thống Bionicvis Giúp Người Bị Viêm Võng Mạc Sắc Tố Có Thể Nhìn Được Một Phần

Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.

 

Khác với các nghiên cứu và thí nghiệm trước đó chỉ mới tiến hành trong phạm vi phòng lab, 4 người tham gia nghiên cứu đã có thể thực sự sử dụng hệ thống mới trong các hoạt động thường ngày ở môi trường tự nhiên. Các đối tượng tham gia được cấy một lớp màng tích hợp các điện cực ở phía sau võng mạc. Họ sẽ được đeo 1 cặp kính có camera để truyền các tín hiệu vào màng và kích thích các tế bào tái tạo lại hình ảnh cho bệnh nhân. Nếu nói về độ phân giải, nó sẽ không thể nào bằng hình ảnh thực tế, nhưng để có thể có hình ảnh cho những người bị khiếm thị nhìn thấy đã là một điều tuyệt vời.

 

Theo Penny Allen trưởng khoa Mắt - Võng mạc của Bệnh viện The Royal Victorian Eye and Ear và Trung tâm nghiên cứu các bệnh về mắt của Úc, đây là một hệ thống mắt nhân tạo có rất nhiều ưu thế so với các phương pháp hiện nay, cả về quá trình phẫu thuật, độ ổn định của thiết bị cũng như khả năng hiển thị cho người dùng. Những người khiếm thị hiện đã có thể sử dụng một cách thực tế ngoài đời thường. Nếu tập trung phát triển thêm để nâng cao độ hiển thị và giá thành, đây sẽ là một thành quả rất tuyệt đối với những người khiếm thị.

522Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.