Hệ Thống Bionicvis Giúp Người Bị Viêm Võng Mạc Sắc Tố Có Thể Nhìn Được Một Phần

22 Tháng Mười Một 20181:11 SA(Xem: 18003)
Hệ Thống Bionicvis Giúp Người Bị Viêm Võng Mạc Sắc Tố Có Thể Nhìn Được Một Phần
Hệ Thống Bionicvis Giúp Người Bị Viêm Võng Mạc Sắc Tố Có Thể Nhìn Được Một Phần

Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.

 

Khác với các nghiên cứu và thí nghiệm trước đó chỉ mới tiến hành trong phạm vi phòng lab, 4 người tham gia nghiên cứu đã có thể thực sự sử dụng hệ thống mới trong các hoạt động thường ngày ở môi trường tự nhiên. Các đối tượng tham gia được cấy một lớp màng tích hợp các điện cực ở phía sau võng mạc. Họ sẽ được đeo 1 cặp kính có camera để truyền các tín hiệu vào màng và kích thích các tế bào tái tạo lại hình ảnh cho bệnh nhân. Nếu nói về độ phân giải, nó sẽ không thể nào bằng hình ảnh thực tế, nhưng để có thể có hình ảnh cho những người bị khiếm thị nhìn thấy đã là một điều tuyệt vời.

 

Theo Penny Allen trưởng khoa Mắt - Võng mạc của Bệnh viện The Royal Victorian Eye and Ear và Trung tâm nghiên cứu các bệnh về mắt của Úc, đây là một hệ thống mắt nhân tạo có rất nhiều ưu thế so với các phương pháp hiện nay, cả về quá trình phẫu thuật, độ ổn định của thiết bị cũng như khả năng hiển thị cho người dùng. Những người khiếm thị hiện đã có thể sử dụng một cách thực tế ngoài đời thường. Nếu tập trung phát triển thêm để nâng cao độ hiển thị và giá thành, đây sẽ là một thành quả rất tuyệt đối với những người khiếm thị.

522Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.