Hệ Thống Bionicvis Giúp Người Bị Viêm Võng Mạc Sắc Tố Có Thể Nhìn Được Một Phần

22 Tháng Mười Một 20181:11 SA(Xem: 18152)
Hệ Thống Bionicvis Giúp Người Bị Viêm Võng Mạc Sắc Tố Có Thể Nhìn Được Một Phần
Hệ Thống Bionicvis Giúp Người Bị Viêm Võng Mạc Sắc Tố Có Thể Nhìn Được Một Phần

Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.

 

Khác với các nghiên cứu và thí nghiệm trước đó chỉ mới tiến hành trong phạm vi phòng lab, 4 người tham gia nghiên cứu đã có thể thực sự sử dụng hệ thống mới trong các hoạt động thường ngày ở môi trường tự nhiên. Các đối tượng tham gia được cấy một lớp màng tích hợp các điện cực ở phía sau võng mạc. Họ sẽ được đeo 1 cặp kính có camera để truyền các tín hiệu vào màng và kích thích các tế bào tái tạo lại hình ảnh cho bệnh nhân. Nếu nói về độ phân giải, nó sẽ không thể nào bằng hình ảnh thực tế, nhưng để có thể có hình ảnh cho những người bị khiếm thị nhìn thấy đã là một điều tuyệt vời.

 

Theo Penny Allen trưởng khoa Mắt - Võng mạc của Bệnh viện The Royal Victorian Eye and Ear và Trung tâm nghiên cứu các bệnh về mắt của Úc, đây là một hệ thống mắt nhân tạo có rất nhiều ưu thế so với các phương pháp hiện nay, cả về quá trình phẫu thuật, độ ổn định của thiết bị cũng như khả năng hiển thị cho người dùng. Những người khiếm thị hiện đã có thể sử dụng một cách thực tế ngoài đời thường. Nếu tập trung phát triển thêm để nâng cao độ hiển thị và giá thành, đây sẽ là một thành quả rất tuyệt đối với những người khiếm thị.

522Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.