Samsung Xin Lỗi Và Bồi Thường Cho Những Công Nhân Bị Mắc Bệnh Ung Thư

24 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14483)
Samsung Xin Lỗi Và Bồi Thường Cho Những Công Nhân Bị Mắc Bệnh Ung Thư
Samsung Xin Lỗi Và Bồi Thường Cho Những Công Nhân Bị Mắc Bệnh Ung Thư

Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.

 

Ông Kinam Kim, chủ tịch bộ phận giải pháp thiết bị của Samsung, phát biểu: “Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới những người công nhân mắc bệnh do làm việc tại nhà máy sản xuất của chúng tôi và gia đình của họ”.

 

Các dây chuyền sản xuất màn hình LCD và chất bán dẫn của Samsung không quản lý được toàn bộ các mối đe dọa về sức khỏe. Hàng chục công nhân tại đây đã mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như u não và bệnh bạch cầu. Cuộc tranh chấp kéo dài một thập kỷ, bắt đầu vào năm 2007 khi tài xế taxi Hwang Sang-gi từ chối thỏa thuận giải quyết mà Samsung đưa ra, sau khi cô con gái 23 tuổi của ông qua đời vì bệnh bạch cầu, khi làm việc tại một nhà máy sản xuất của Samsung.

 

Ông Hwang cũng có tham dự buổi họp báo mới của Samsung và cho biết: “Không có lời xin lỗi nào là đủ để bù đắp những đau khổ mà chúng tôi phải trải qua suốt 11 năm qua. Nỗi đau từ những căn bệnh quái ác, nỗi đau từ việc mất đi người thân. Nhưng hôm nay, lời xin lỗi của Samsung cũng là một lời hứa. Lời hứa để cải thiện và đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc tại các nhà máy”

 

Theo thỏa thuận, Samsung cũng sẽ bồi thường cho những công nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo do làm việc tại nhà máy sản xuất của hãng. Các khoản bồi thường cũng bao gồm cả trường hợp bị sẩy thai và các căn bệnh bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con.

57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
17 Tháng Mười 2018
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
17 Tháng Mười 2018
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
17 Tháng Mười 2018
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.