Facebook Nâng Mức Thưởng Chương Trình “Săn Lỗi Đổi Tiền”

23 Tháng Mười Một 201812:54 SA(Xem: 13129)
Facebook Nâng Mức Thưởng Chương Trình “Săn Lỗi Đổi Tiền”
Facebook Nâng Mức Thưởng Chương Trình - Săn Lỗi Đổi Tiền

Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.

 

Phần thưởng cao nhất lên tới 40,000 USD, dành cho ai có thể khai thác lỗ hổng mà không cần tới sự trợ giúp hoặc can thiệp từ phía người dùng. Trong khi đó phần thưởng nhỏ hơn có trị giá 25,000 USD sẽ thuộc về người cần ít sự trợ giúp nhất.

 

Thông qua chương trình, Facebook muốn khuyến khích các nhà nghiên cứu chia sẻ bằng chứng về những lỗ hổng nghiêm trọng có thể lọt qua cơ chế phòng thủ của Facebook. Với việc tăng giá trị giải thưởng, Facebook cũng kỳ vọng sẽ tìm được những lỗ hổng đáng giá để kịp thời vá lại và bảo vệ hơn 2 tỷ người dùng.

 

Trong nhiều năm, Facebook đã chi hàng triệu USD cho các hacker mũ trắng thông qua chương trình tìm lỗi kiếm tiền thưởng.

 

Động thái tăng giá trị giải thưởng năm 2018 được cho nhằm tìm kiếm những lỗ hổng nghiêm trọng nhất, có thể gây thiệt hại lớn giống như vụ rò rỉ 30 triệu tài khoản người dùng thông qua tính năng View As.

 

Năm 2018 có thể coi là một năm đau đầu và căng thẳng nhất đối với Facebook. Từ đầu năm, hãng đã phải đối mặt với vụ bê bối Cambridge Analytic khiến dữ liệu cá nhân của khoảng 87 triệu người dùng bị phơi bày. Tháng 06/2018, Facebook tiếp tục gặp phải một lỗ hổng bảo mật khác gây ảnh hưởng đến khoảng 14 triệu người dùng, trong đó các bài đăng ở chế độ riêng tư của người dùng đột nhiên bị chuyển thành chế độ công khai.

 

Đến đầu tháng 10/2018, Facebook thừa nhận đã có khoảng 29 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin do lỗ hổng trong tính năng View As. Hàng loại sự cố cho thấy đội ngũ bảo mật của Facebook sẽ còn phải vất vả dài trong thời gian tới.

 

Nếu là người có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực bảo mật hoặc công nghệ thông tin, người dùng hoàn toàn có thể thử sức với chương trình tìm lỗ hổng Facebook, Instagram trên phiên bản nền web hoặc di động để kiếm về cho mình khoản tiền thưởng lớn. Nội dung có thể tham khảo thêm tại link: https://www.facebook.com/BugBounty/posts/2338733869474159?

 

 

57Vote
43Vote
36Vote
23Vote
17Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.