Facebook Nâng Mức Thưởng Chương Trình “Săn Lỗi Đổi Tiền”

23 Tháng Mười Một 201812:54 SA(Xem: 12740)
Facebook Nâng Mức Thưởng Chương Trình “Săn Lỗi Đổi Tiền”
Facebook Nâng Mức Thưởng Chương Trình - Săn Lỗi Đổi Tiền

Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.

 

Phần thưởng cao nhất lên tới 40,000 USD, dành cho ai có thể khai thác lỗ hổng mà không cần tới sự trợ giúp hoặc can thiệp từ phía người dùng. Trong khi đó phần thưởng nhỏ hơn có trị giá 25,000 USD sẽ thuộc về người cần ít sự trợ giúp nhất.

 

Thông qua chương trình, Facebook muốn khuyến khích các nhà nghiên cứu chia sẻ bằng chứng về những lỗ hổng nghiêm trọng có thể lọt qua cơ chế phòng thủ của Facebook. Với việc tăng giá trị giải thưởng, Facebook cũng kỳ vọng sẽ tìm được những lỗ hổng đáng giá để kịp thời vá lại và bảo vệ hơn 2 tỷ người dùng.

 

Trong nhiều năm, Facebook đã chi hàng triệu USD cho các hacker mũ trắng thông qua chương trình tìm lỗi kiếm tiền thưởng.

 

Động thái tăng giá trị giải thưởng năm 2018 được cho nhằm tìm kiếm những lỗ hổng nghiêm trọng nhất, có thể gây thiệt hại lớn giống như vụ rò rỉ 30 triệu tài khoản người dùng thông qua tính năng View As.

 

Năm 2018 có thể coi là một năm đau đầu và căng thẳng nhất đối với Facebook. Từ đầu năm, hãng đã phải đối mặt với vụ bê bối Cambridge Analytic khiến dữ liệu cá nhân của khoảng 87 triệu người dùng bị phơi bày. Tháng 06/2018, Facebook tiếp tục gặp phải một lỗ hổng bảo mật khác gây ảnh hưởng đến khoảng 14 triệu người dùng, trong đó các bài đăng ở chế độ riêng tư của người dùng đột nhiên bị chuyển thành chế độ công khai.

 

Đến đầu tháng 10/2018, Facebook thừa nhận đã có khoảng 29 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin do lỗ hổng trong tính năng View As. Hàng loại sự cố cho thấy đội ngũ bảo mật của Facebook sẽ còn phải vất vả dài trong thời gian tới.

 

Nếu là người có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực bảo mật hoặc công nghệ thông tin, người dùng hoàn toàn có thể thử sức với chương trình tìm lỗ hổng Facebook, Instagram trên phiên bản nền web hoặc di động để kiếm về cho mình khoản tiền thưởng lớn. Nội dung có thể tham khảo thêm tại link: https://www.facebook.com/BugBounty/posts/2338733869474159?

 

 

57Vote
43Vote
36Vote
23Vote
17Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.