Facebook Nâng Mức Thưởng Chương Trình “Săn Lỗi Đổi Tiền”

23 Tháng Mười Một 201812:54 SA(Xem: 13350)
Facebook Nâng Mức Thưởng Chương Trình “Săn Lỗi Đổi Tiền”
Facebook Nâng Mức Thưởng Chương Trình - Săn Lỗi Đổi Tiền

Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.

 

Phần thưởng cao nhất lên tới 40,000 USD, dành cho ai có thể khai thác lỗ hổng mà không cần tới sự trợ giúp hoặc can thiệp từ phía người dùng. Trong khi đó phần thưởng nhỏ hơn có trị giá 25,000 USD sẽ thuộc về người cần ít sự trợ giúp nhất.

 

Thông qua chương trình, Facebook muốn khuyến khích các nhà nghiên cứu chia sẻ bằng chứng về những lỗ hổng nghiêm trọng có thể lọt qua cơ chế phòng thủ của Facebook. Với việc tăng giá trị giải thưởng, Facebook cũng kỳ vọng sẽ tìm được những lỗ hổng đáng giá để kịp thời vá lại và bảo vệ hơn 2 tỷ người dùng.

 

Trong nhiều năm, Facebook đã chi hàng triệu USD cho các hacker mũ trắng thông qua chương trình tìm lỗi kiếm tiền thưởng.

 

Động thái tăng giá trị giải thưởng năm 2018 được cho nhằm tìm kiếm những lỗ hổng nghiêm trọng nhất, có thể gây thiệt hại lớn giống như vụ rò rỉ 30 triệu tài khoản người dùng thông qua tính năng View As.

 

Năm 2018 có thể coi là một năm đau đầu và căng thẳng nhất đối với Facebook. Từ đầu năm, hãng đã phải đối mặt với vụ bê bối Cambridge Analytic khiến dữ liệu cá nhân của khoảng 87 triệu người dùng bị phơi bày. Tháng 06/2018, Facebook tiếp tục gặp phải một lỗ hổng bảo mật khác gây ảnh hưởng đến khoảng 14 triệu người dùng, trong đó các bài đăng ở chế độ riêng tư của người dùng đột nhiên bị chuyển thành chế độ công khai.

 

Đến đầu tháng 10/2018, Facebook thừa nhận đã có khoảng 29 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin do lỗ hổng trong tính năng View As. Hàng loại sự cố cho thấy đội ngũ bảo mật của Facebook sẽ còn phải vất vả dài trong thời gian tới.

 

Nếu là người có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực bảo mật hoặc công nghệ thông tin, người dùng hoàn toàn có thể thử sức với chương trình tìm lỗ hổng Facebook, Instagram trên phiên bản nền web hoặc di động để kiếm về cho mình khoản tiền thưởng lớn. Nội dung có thể tham khảo thêm tại link: https://www.facebook.com/BugBounty/posts/2338733869474159?

 

 

57Vote
43Vote
36Vote
23Vote
17Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.