Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

23 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 19568)
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.

 

Điểm đặc biệt của Silk là hãng cung cấp các giải pháp bảo mật theo hướng phát triển phần mềm và hệ thống máy học machine learning ngay trên thiết bị, thay vì thu thập dữ liệu người dùng và xử lý trên máy chủ như phương pháp của Google hay một số doanh nghiệp khác. Điều này cũng phù hợp với chính sách bảo mật của Apple, với tôn chỉ quyền riêng tư của khách hàng được đặt lên hàng đầu.

 

Apple có thói quen ít chia sẻ về các quyết định mua lại của hãng, nhưng thông qua giải pháp tiếp cận của Silk, có thể hiểu tại sao startup công nghệ nhỏ đã nhận được sự chú ý từ Apple. Người dùng hoàn toàn có thể trông đợi những nâng cấp mạnh mẽ về bảo mật trên các thiết bị iPhone, iPad hay Mac trong tương lai.

 

Silk là startup được thành lập bởi ông Andreas Gal, cựu giám đốc công nghệ của công ty Mozilla. Silk từng công bố một thiết bị phần cứng duy nhất tên gọi Sense vào năm 2016 với chức năng là một trung tâm quản lí và điều khiển cho tất cả các thiết bị thông minh trong gia đình. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tinh tế cùng camera tích hợp, nhưng đáng tiếc không gọi vốn thành công trên Kickstarter. Sau đó, hãng chuyển hướng tập trung vào phần mềm và AI.

56Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".