Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

23 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 19975)
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.

 

Điểm đặc biệt của Silk là hãng cung cấp các giải pháp bảo mật theo hướng phát triển phần mềm và hệ thống máy học machine learning ngay trên thiết bị, thay vì thu thập dữ liệu người dùng và xử lý trên máy chủ như phương pháp của Google hay một số doanh nghiệp khác. Điều này cũng phù hợp với chính sách bảo mật của Apple, với tôn chỉ quyền riêng tư của khách hàng được đặt lên hàng đầu.

 

Apple có thói quen ít chia sẻ về các quyết định mua lại của hãng, nhưng thông qua giải pháp tiếp cận của Silk, có thể hiểu tại sao startup công nghệ nhỏ đã nhận được sự chú ý từ Apple. Người dùng hoàn toàn có thể trông đợi những nâng cấp mạnh mẽ về bảo mật trên các thiết bị iPhone, iPad hay Mac trong tương lai.

 

Silk là startup được thành lập bởi ông Andreas Gal, cựu giám đốc công nghệ của công ty Mozilla. Silk từng công bố một thiết bị phần cứng duy nhất tên gọi Sense vào năm 2016 với chức năng là một trung tâm quản lí và điều khiển cho tất cả các thiết bị thông minh trong gia đình. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tinh tế cùng camera tích hợp, nhưng đáng tiếc không gọi vốn thành công trên Kickstarter. Sau đó, hãng chuyển hướng tập trung vào phần mềm và AI.

56Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.