Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

23 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 20058)
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.

 

Điểm đặc biệt của Silk là hãng cung cấp các giải pháp bảo mật theo hướng phát triển phần mềm và hệ thống máy học machine learning ngay trên thiết bị, thay vì thu thập dữ liệu người dùng và xử lý trên máy chủ như phương pháp của Google hay một số doanh nghiệp khác. Điều này cũng phù hợp với chính sách bảo mật của Apple, với tôn chỉ quyền riêng tư của khách hàng được đặt lên hàng đầu.

 

Apple có thói quen ít chia sẻ về các quyết định mua lại của hãng, nhưng thông qua giải pháp tiếp cận của Silk, có thể hiểu tại sao startup công nghệ nhỏ đã nhận được sự chú ý từ Apple. Người dùng hoàn toàn có thể trông đợi những nâng cấp mạnh mẽ về bảo mật trên các thiết bị iPhone, iPad hay Mac trong tương lai.

 

Silk là startup được thành lập bởi ông Andreas Gal, cựu giám đốc công nghệ của công ty Mozilla. Silk từng công bố một thiết bị phần cứng duy nhất tên gọi Sense vào năm 2016 với chức năng là một trung tâm quản lí và điều khiển cho tất cả các thiết bị thông minh trong gia đình. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tinh tế cùng camera tích hợp, nhưng đáng tiếc không gọi vốn thành công trên Kickstarter. Sau đó, hãng chuyển hướng tập trung vào phần mềm và AI.

56Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.