Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

23 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 20013)
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.

 

Điểm đặc biệt của Silk là hãng cung cấp các giải pháp bảo mật theo hướng phát triển phần mềm và hệ thống máy học machine learning ngay trên thiết bị, thay vì thu thập dữ liệu người dùng và xử lý trên máy chủ như phương pháp của Google hay một số doanh nghiệp khác. Điều này cũng phù hợp với chính sách bảo mật của Apple, với tôn chỉ quyền riêng tư của khách hàng được đặt lên hàng đầu.

 

Apple có thói quen ít chia sẻ về các quyết định mua lại của hãng, nhưng thông qua giải pháp tiếp cận của Silk, có thể hiểu tại sao startup công nghệ nhỏ đã nhận được sự chú ý từ Apple. Người dùng hoàn toàn có thể trông đợi những nâng cấp mạnh mẽ về bảo mật trên các thiết bị iPhone, iPad hay Mac trong tương lai.

 

Silk là startup được thành lập bởi ông Andreas Gal, cựu giám đốc công nghệ của công ty Mozilla. Silk từng công bố một thiết bị phần cứng duy nhất tên gọi Sense vào năm 2016 với chức năng là một trung tâm quản lí và điều khiển cho tất cả các thiết bị thông minh trong gia đình. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tinh tế cùng camera tích hợp, nhưng đáng tiếc không gọi vốn thành công trên Kickstarter. Sau đó, hãng chuyển hướng tập trung vào phần mềm và AI.

56Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi giới thiệu các mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV) như Audi E-Tron, Porsche Taycan hay Volkswagen ID, Volkswagen tiếp tục công bố đã đạt được các bước tiến lớn trong công nghệ pin nhiên liệu Fuel Cell Battery. Điểm quan trọng nằm ở việc hãng có thể cắt giảm chi phí sản xuất hiện còn quá cao của pin nhiên liệu so với các loại pin sạc đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, dung lượng pin nhiên liệu cũng sẽ được gia tăng nhờ cách chế tạo mới.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.
02 Tháng Mười 2018
Trong tháng 09/2018, Uỷ Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk tội lừa đảo vì ông đã đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về việc sẽ tư nhân hoá Tesla. Một tuần sau đó, cả hai đã đạt được thoả hiệp, Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla, vẫn sẽ giữ vị trí CEO, nhưng phải đối mặt với số tiền phạt 20 triệu USD, và quan trọng là mọi phát ngôn sau này đều sẽ bị kiểm soát bởi luật sư.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, khoảng 15 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, làm rõ các hướng dẫn của cơ quan để phân loại và xác định tài sản mã hóa có phải là chứng khoán theo luật liên bang hay không.
01 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Brian Action đã rời khỏi Facebook. Dù thiệt hại tới 850 triệu USD nhưng Acton vẫn quyết định ra đi do bất đồng quan điểm. Ông chống lại ý định đưa quảng cáo lên WhatsApp của Facebook nhưng không thành công nên quyết định ra đi.