Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

23 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 20097)
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk
Apple Âm Thầm Mua Lại Start-Up Silk

Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.

 

Điểm đặc biệt của Silk là hãng cung cấp các giải pháp bảo mật theo hướng phát triển phần mềm và hệ thống máy học machine learning ngay trên thiết bị, thay vì thu thập dữ liệu người dùng và xử lý trên máy chủ như phương pháp của Google hay một số doanh nghiệp khác. Điều này cũng phù hợp với chính sách bảo mật của Apple, với tôn chỉ quyền riêng tư của khách hàng được đặt lên hàng đầu.

 

Apple có thói quen ít chia sẻ về các quyết định mua lại của hãng, nhưng thông qua giải pháp tiếp cận của Silk, có thể hiểu tại sao startup công nghệ nhỏ đã nhận được sự chú ý từ Apple. Người dùng hoàn toàn có thể trông đợi những nâng cấp mạnh mẽ về bảo mật trên các thiết bị iPhone, iPad hay Mac trong tương lai.

 

Silk là startup được thành lập bởi ông Andreas Gal, cựu giám đốc công nghệ của công ty Mozilla. Silk từng công bố một thiết bị phần cứng duy nhất tên gọi Sense vào năm 2016 với chức năng là một trung tâm quản lí và điều khiển cho tất cả các thiết bị thông minh trong gia đình. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tinh tế cùng camera tích hợp, nhưng đáng tiếc không gọi vốn thành công trên Kickstarter. Sau đó, hãng chuyển hướng tập trung vào phần mềm và AI.

56Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2018
Chiếc iPhone 8 có màn hình 4.7 inch. Một vài năm tiếp theo, có lẽ những điện thoại với màn hình có kích thước như vậy sẽ chỉ chiếm một thị phần nhỏ trên thị trường. Dường như Apple đã bắt kịp với xu thế. Thực tế, có thể xem chính iPhone là người đã khởi xướng xu thế.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, tại Puerto Rico, hãng viễn thông AT&T đang phối hợp với công ty Softbox chuyên về vận chuyển hàng cần kiểm soát nhiệt độ và tập đoàn dược phẩm Merck, thử nghiệm dịch vụ dùng drone để thực hiện việc giao thuốc đến các cơ sở ở xa, hoặc các nơi đang bị thiên tai không thể tiếp cận bằng đường truyền thống để giao các cơ số thuốc cần gấp trong việc dập dịch.
31 Tháng Tám 2018
Ngành công nghiệp smartphone là trụ cột chính của thị trường điện tử tiêu dùng trong thập kỷ qua. Theo IDC, từ 151.4 triệu chiếc trong năm 2008, lượng smartphone xuất xưởng hàng năm đã tăng lên mức 1.465 tỷ chiếc trong năm 2017.
31 Tháng Tám 2018
Akonia Holographics có trụ sở tại Colorado và được thành lập vào năm 2012 với trọng tâm ban đầu là "lưu trữ dữ liệu ba chiều". Sau đó, công ty đã chuyển hướng sang việc tạo ra các các màn hình cho kính tăng cường thực tế Augmented Reality.
31 Tháng Tám 2018
ở phiên bản thử nghiệm mới nhất, Apple Music đã được tích hợp vào Android Auto, mang đến trải nghiệm âm nhạc trực tiếp trên xe cho những người không dùng iPhone.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook công bố triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu – mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá video.