Amazon Cạnh Tranh Với Apple Bằng Hệ Thống Thanh Toán Di Động Dùng Trong Các Cửa Hàng Bán Lẻ

26 Tháng Mười Một 20181:44 SA(Xem: 14689)
Amazon Cạnh Tranh Với Apple Bằng Hệ Thống Thanh Toán Di Động Dùng Trong Các Cửa Hàng Bán Lẻ
Amazon Cạnh Tranh Với Apple Bằng Hệ Thống Thanh Toán Di Động Dùng Trong Các Cửa Hàng Bán Lẻ

Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.

 

Theo đó, Amazon đang thảo luận với các cửa hàng bán lẻ để thuyết phục họ áp dụng Amazon Pay, hệ thống thanh toán trực tuyến do chính hãng phát triển. Dịch vụ được quảng cáo là một lựa chọn thanh toán tương tự PayPal dành cho mua sắm trực tuyến, nhưng trang Wall Street Journal cho biết Amazon đang tìm cách để mở rộng hơn nữa khả năng của Amazon Pay.

 

Cụ thể, Amazon đã quan tâm đến các nhà hàng, ga tàu, và các cửa hàng khác vốn không xem hãng như một đối thủ trực tiếp. Thực tế, Amazon có cung cấp một số lựa chọn thanh toán di động tương tự dành cho các giao dịch trong cửa hàng tại các cửa hàng bán lẻ Amazon Go của hãng. Những cửa hàng Amazon Go vốn chỉ vừa mở cửa trong năm 2018, không hề có nhân viên thu ngân mà sử dụng công nghệ "just walk out" (chỉ xần chọn mặt hàng rồi đi ra) đối với các khách hàng chi trả thông qua ứng dụng Amazon Go.

 

Hiện Amazon đang điều hành 6 cửa hàng Amazon Go tại Mỹ, với dự định mở thêm 2 cửa hàng ở Chicago và 1 cửa hàng ở San Francisco. Amazon được cho là đang xem xét mở đến 3,000 cửa hàng Amazon Go trên toàn nước Mỹ.

 

Theo các nhà nghiên cứu, ngày càng có nhiều người sử dụng các ví di động, số lượng người dùng ví di động sẽ đạt con số 450 triệu người vào năm 2020. Tuy nhiên, ngành công nghiệp thanh toán không chạm chủ yếu đang bị thống trị bởi Apple - theo dự báo hãng sẽ sớm chiếm một nửa trong tổng số tất cả các giao dịch thanh toán không chạm.

 

Ngoài Apple, nhiều đối thủ và các hãng bán lẻ cạnh tranh với Amazon đã ứng dụng công nghệ ví di động, bao gồm Samsung, Google, Walmart, và WeChat của Trung Quốc. Nhưng trong khi Amazon nhắm vào Apple như đối thủ chính trong lĩnh vực thanh toán di động, Starbucks cũng khiến mọi người ấn tượng với việc tung ra ứng dụng thanh toán di động của mình, hãng được cho là có số lượng người dùng ứng dụng thanh toán nhiều hơn cả Apple, Google, hay Samsung.

 

Hiện chưa rõ cụ thể Amazon Pay sẽ hoạt động ra sao trong các cửa hàng, liệu sẽ thông qua quét mã QR ở quầy checkout như Starbucks, hay chạm vào điện thoại (hay smartwatch) như Apple Pay. Trang Wall Street Journal còn nhận định Amazon có lẽ sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi chưa biết liệu có công ty nào sẽ sẵn sàng hỗ trợ một công ty luôn được xem là một đối thủ trực tiếp trong lĩnh vực bán lẻ và bị cáo buộc là khơi mào cho ngày tận thế của ngành bán lẻ.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.