Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia

28 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 13922)
Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia
Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia

Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

 

Nếu bị kết tội, Google có thể bị phạt 700,000 Rúp (khoảng 10,450 USD). Cơ quan quản lý cho biết Google đã không tham gia một thủ tục ghi danh với nhà nước, trong đó liệt kê các trang web bị cấm mà Moscow tin rằng có chứa thông tin bất hợp pháp và do đó vi phạm pháp luật. Quyết định cuối cùng trong vụ án sẽ được đưa ra vào tháng 12/2018. Google đã từ chối đưa ra bình luận.

 

Trong 5 năm, Nga đã đưa ra các luật Internet khó khăn hơn, yêu cầu các công cụ tìm kiếm xóa một số kết quả tìm kiếm, đồng thời đề nghị dịch vụ nhắn tin chia sẻ khóa mã hóa với các dịch vụ bảo mật và mạng xã hội để lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trên máy chủ trong nước. Hiện những công cụ duy nhất mà Nga có để thực thi các quy tắc dữ liệu của mình là phạt tiền và mức tiền phạt thường chỉ đến vài nghìn USD, hoặc chặn các dịch vụ trực tuyến vi phạm, nhưng đó là một lựa chọn đầy khó khăn về kỹ thuật.

 

Ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề đã tiết lộ cho trang tin Reuters rằng Nga đã lên kế hoạch áp dụng tiền phạt mạnh hơn đối với các công ty công nghệ không tuân thủ luật pháp của quốc gia. Các kế hoạch phạt tiền khắc nghiệt hơn đã được đưa vào một tài liệu tư vấn do chính quyền Tổng thống Vladimir Putin chuẩn bị và gửi đến các quan chức để tiếp thu ý kiến phản hồi.

 

Nếu được đưa ra, các điều luật sẽ đánh vào những công ty công nghệ khổng lồ trên toàn cầu như Facebook và Google. Nếu bị phát hiện vi phạm, họ có thể phải chịu mức phạt bằng 1% doanh thu hàng năm của mình ở Nga.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.