Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia

28 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 13784)
Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia
Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia

Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

 

Nếu bị kết tội, Google có thể bị phạt 700,000 Rúp (khoảng 10,450 USD). Cơ quan quản lý cho biết Google đã không tham gia một thủ tục ghi danh với nhà nước, trong đó liệt kê các trang web bị cấm mà Moscow tin rằng có chứa thông tin bất hợp pháp và do đó vi phạm pháp luật. Quyết định cuối cùng trong vụ án sẽ được đưa ra vào tháng 12/2018. Google đã từ chối đưa ra bình luận.

 

Trong 5 năm, Nga đã đưa ra các luật Internet khó khăn hơn, yêu cầu các công cụ tìm kiếm xóa một số kết quả tìm kiếm, đồng thời đề nghị dịch vụ nhắn tin chia sẻ khóa mã hóa với các dịch vụ bảo mật và mạng xã hội để lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trên máy chủ trong nước. Hiện những công cụ duy nhất mà Nga có để thực thi các quy tắc dữ liệu của mình là phạt tiền và mức tiền phạt thường chỉ đến vài nghìn USD, hoặc chặn các dịch vụ trực tuyến vi phạm, nhưng đó là một lựa chọn đầy khó khăn về kỹ thuật.

 

Ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề đã tiết lộ cho trang tin Reuters rằng Nga đã lên kế hoạch áp dụng tiền phạt mạnh hơn đối với các công ty công nghệ không tuân thủ luật pháp của quốc gia. Các kế hoạch phạt tiền khắc nghiệt hơn đã được đưa vào một tài liệu tư vấn do chính quyền Tổng thống Vladimir Putin chuẩn bị và gửi đến các quan chức để tiếp thu ý kiến phản hồi.

 

Nếu được đưa ra, các điều luật sẽ đánh vào những công ty công nghệ khổng lồ trên toàn cầu như Facebook và Google. Nếu bị phát hiện vi phạm, họ có thể phải chịu mức phạt bằng 1% doanh thu hàng năm của mình ở Nga.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.