Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia

28 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14608)
Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia
Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia

Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

 

Nếu bị kết tội, Google có thể bị phạt 700,000 Rúp (khoảng 10,450 USD). Cơ quan quản lý cho biết Google đã không tham gia một thủ tục ghi danh với nhà nước, trong đó liệt kê các trang web bị cấm mà Moscow tin rằng có chứa thông tin bất hợp pháp và do đó vi phạm pháp luật. Quyết định cuối cùng trong vụ án sẽ được đưa ra vào tháng 12/2018. Google đã từ chối đưa ra bình luận.

 

Trong 5 năm, Nga đã đưa ra các luật Internet khó khăn hơn, yêu cầu các công cụ tìm kiếm xóa một số kết quả tìm kiếm, đồng thời đề nghị dịch vụ nhắn tin chia sẻ khóa mã hóa với các dịch vụ bảo mật và mạng xã hội để lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trên máy chủ trong nước. Hiện những công cụ duy nhất mà Nga có để thực thi các quy tắc dữ liệu của mình là phạt tiền và mức tiền phạt thường chỉ đến vài nghìn USD, hoặc chặn các dịch vụ trực tuyến vi phạm, nhưng đó là một lựa chọn đầy khó khăn về kỹ thuật.

 

Ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề đã tiết lộ cho trang tin Reuters rằng Nga đã lên kế hoạch áp dụng tiền phạt mạnh hơn đối với các công ty công nghệ không tuân thủ luật pháp của quốc gia. Các kế hoạch phạt tiền khắc nghiệt hơn đã được đưa vào một tài liệu tư vấn do chính quyền Tổng thống Vladimir Putin chuẩn bị và gửi đến các quan chức để tiếp thu ý kiến phản hồi.

 

Nếu được đưa ra, các điều luật sẽ đánh vào những công ty công nghệ khổng lồ trên toàn cầu như Facebook và Google. Nếu bị phát hiện vi phạm, họ có thể phải chịu mức phạt bằng 1% doanh thu hàng năm của mình ở Nga.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.