Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia

28 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14461)
Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia
Nga Mở Phiên Tòa Cáo Buộc Google Không Tuân Thủ Luật Pháp Của Quốc Gia

Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

 

Nếu bị kết tội, Google có thể bị phạt 700,000 Rúp (khoảng 10,450 USD). Cơ quan quản lý cho biết Google đã không tham gia một thủ tục ghi danh với nhà nước, trong đó liệt kê các trang web bị cấm mà Moscow tin rằng có chứa thông tin bất hợp pháp và do đó vi phạm pháp luật. Quyết định cuối cùng trong vụ án sẽ được đưa ra vào tháng 12/2018. Google đã từ chối đưa ra bình luận.

 

Trong 5 năm, Nga đã đưa ra các luật Internet khó khăn hơn, yêu cầu các công cụ tìm kiếm xóa một số kết quả tìm kiếm, đồng thời đề nghị dịch vụ nhắn tin chia sẻ khóa mã hóa với các dịch vụ bảo mật và mạng xã hội để lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trên máy chủ trong nước. Hiện những công cụ duy nhất mà Nga có để thực thi các quy tắc dữ liệu của mình là phạt tiền và mức tiền phạt thường chỉ đến vài nghìn USD, hoặc chặn các dịch vụ trực tuyến vi phạm, nhưng đó là một lựa chọn đầy khó khăn về kỹ thuật.

 

Ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề đã tiết lộ cho trang tin Reuters rằng Nga đã lên kế hoạch áp dụng tiền phạt mạnh hơn đối với các công ty công nghệ không tuân thủ luật pháp của quốc gia. Các kế hoạch phạt tiền khắc nghiệt hơn đã được đưa vào một tài liệu tư vấn do chính quyền Tổng thống Vladimir Putin chuẩn bị và gửi đến các quan chức để tiếp thu ý kiến phản hồi.

 

Nếu được đưa ra, các điều luật sẽ đánh vào những công ty công nghệ khổng lồ trên toàn cầu như Facebook và Google. Nếu bị phát hiện vi phạm, họ có thể phải chịu mức phạt bằng 1% doanh thu hàng năm của mình ở Nga.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
21 Tháng Chín 2018
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
21 Tháng Chín 2018
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.