Youtube Sẽ Miễn Phí Toàn Bộ Nội Dung Gốc Từ Năm 2019

28 Tháng Mười Một 201812:45 SA(Xem: 13169)
Youtube Sẽ Miễn Phí Toàn Bộ Nội Dung Gốc Từ Năm 2019
Youtube Sẽ Miễn Phí Toàn Bộ Nội Dung Gốc Từ Năm 2019

Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.

 

Cho tới tháng 11/2018, các nội dung gốc mà YouTube sản xuất không thu hút được sự chú ý của người dùng, đặc biệt là khi so sánh với nội dung của các đối thủ như Netflix và Amazon. Một trong những lý do cho vấn đề là việc YouTube đầu tư quá ít cho nội dung gốc. Theo Hollywood Reporter, trong khi YouTube dành ra vài trăm triệu USD, Netflix và Amazon rót đến vài tỷ USD cho nội dung gốc.

 

Sau khi mở cửa nội dung gốc cho toàn bộ người dùng, YouTube hy vọng sẽ có thể tạo ra một thế hệ người sáng tạo và người xem YouTube mới. Có vẻ như YouTube đang muốn chuyển sang tập trung vào nội dung do người nổi tiếng và các nhà sáng tạo thông thường tạo ra hơn là các bộ phim, show truyền hình có kịch bản sẵn đầy rắc rối và tốn kém.

 

YouTube vẫn không ngừng hoàn toàn mảng phát triển nội dung gốc, hãng chỉ đặt quảng cáo vào chúng và phân phối cho mọi người xem chứ không còn khóa bằng chế độ thuê bao hàng tháng. Dù YouTube không công bố doanh thu hay số lượng người ghi danh các dịch vụ, thuê bao hàng tháng, nhưng dựa vào những thay đổi mới, có thể thấy rất ít người sẵn sàng trả tiền thuê bao để được xem nội dung gốc trên YouTube.

57Vote
40Vote
33Vote
27Vote
16Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.