Youtube Sẽ Miễn Phí Toàn Bộ Nội Dung Gốc Từ Năm 2019

28 Tháng Mười Một 201812:45 SA(Xem: 13212)
Youtube Sẽ Miễn Phí Toàn Bộ Nội Dung Gốc Từ Năm 2019
Youtube Sẽ Miễn Phí Toàn Bộ Nội Dung Gốc Từ Năm 2019

Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.

 

Cho tới tháng 11/2018, các nội dung gốc mà YouTube sản xuất không thu hút được sự chú ý của người dùng, đặc biệt là khi so sánh với nội dung của các đối thủ như Netflix và Amazon. Một trong những lý do cho vấn đề là việc YouTube đầu tư quá ít cho nội dung gốc. Theo Hollywood Reporter, trong khi YouTube dành ra vài trăm triệu USD, Netflix và Amazon rót đến vài tỷ USD cho nội dung gốc.

 

Sau khi mở cửa nội dung gốc cho toàn bộ người dùng, YouTube hy vọng sẽ có thể tạo ra một thế hệ người sáng tạo và người xem YouTube mới. Có vẻ như YouTube đang muốn chuyển sang tập trung vào nội dung do người nổi tiếng và các nhà sáng tạo thông thường tạo ra hơn là các bộ phim, show truyền hình có kịch bản sẵn đầy rắc rối và tốn kém.

 

YouTube vẫn không ngừng hoàn toàn mảng phát triển nội dung gốc, hãng chỉ đặt quảng cáo vào chúng và phân phối cho mọi người xem chứ không còn khóa bằng chế độ thuê bao hàng tháng. Dù YouTube không công bố doanh thu hay số lượng người ghi danh các dịch vụ, thuê bao hàng tháng, nhưng dựa vào những thay đổi mới, có thể thấy rất ít người sẵn sàng trả tiền thuê bao để được xem nội dung gốc trên YouTube.

57Vote
40Vote
33Vote
27Vote
16Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.