Amazon Thua Lỗ 544 Triệu USD Trong Quý III Năm 2014

25 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 16439)
Amazon Thua Lỗ 544 Triệu USD Trong Quý III Năm 2014

blank
Amazon đã công bố kết quả kinh doanh trong quý III năm 2014 không tốt như mong đợi. Công ty đã thua lỗ 544 triệu USD, hơn 20 lần so với quý III năm 2013. Mặc dù doanh thu đạt được 20.84 tỷ USD, tăng 20% so với cùng quý năm 2013 nhưng lại thấp hơn mong đợi của các nhà đầu tư.  Trong quý tiếp theo, Amazon dự kiến thua lỗ sẽ lên đến 570 triệu USD.

Việc ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của Amazon – Fire Phone trong quý III năm 2014 đã gặp phải sự phê bình gay gắt từ giới phê bình và người tiêu dùng. Amazon cũng đã mua lại trang web trò chơi trực tuyến Twitch với giá 1 tỷ USD và cho biết đã đầu tư 2 tỷ USD vào thị trường thương mại Ấn Độ.



blank

Dù vậy, đã có một số dấu hiệu tốt cho sự phục hồi của công ty, dòng tiền tự do đã tăng thêm 1.08 tỷ USD, gắp ba lần so với quý III năm 2013. Nhưng nhìn chung các tin tức về hoạt động của công ty đều mang màu u ám, đã làm cho giá cổ phiếu giảm hơn 10% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Hiện tại Amazon đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt với công ty thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc – Alibaba và những thách thức trong kinh doanh điện toán đám mây khi thế lực của Google và Apple không ngừng tăng lên.

511Vote
41Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.