Amazon Thua Lỗ 544 Triệu USD Trong Quý III Năm 2014

25 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 16744)
Amazon Thua Lỗ 544 Triệu USD Trong Quý III Năm 2014

blank
Amazon đã công bố kết quả kinh doanh trong quý III năm 2014 không tốt như mong đợi. Công ty đã thua lỗ 544 triệu USD, hơn 20 lần so với quý III năm 2013. Mặc dù doanh thu đạt được 20.84 tỷ USD, tăng 20% so với cùng quý năm 2013 nhưng lại thấp hơn mong đợi của các nhà đầu tư.  Trong quý tiếp theo, Amazon dự kiến thua lỗ sẽ lên đến 570 triệu USD.

Việc ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của Amazon – Fire Phone trong quý III năm 2014 đã gặp phải sự phê bình gay gắt từ giới phê bình và người tiêu dùng. Amazon cũng đã mua lại trang web trò chơi trực tuyến Twitch với giá 1 tỷ USD và cho biết đã đầu tư 2 tỷ USD vào thị trường thương mại Ấn Độ.



blank

Dù vậy, đã có một số dấu hiệu tốt cho sự phục hồi của công ty, dòng tiền tự do đã tăng thêm 1.08 tỷ USD, gắp ba lần so với quý III năm 2013. Nhưng nhìn chung các tin tức về hoạt động của công ty đều mang màu u ám, đã làm cho giá cổ phiếu giảm hơn 10% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Hiện tại Amazon đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt với công ty thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc – Alibaba và những thách thức trong kinh doanh điện toán đám mây khi thế lực của Google và Apple không ngừng tăng lên.

511Vote
41Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.