IC 1871: Bên Trong Tinh Vân Linh Hồn

28 Tháng Mười Một 20181:54 SA(Xem: 22775)
IC 1871: Bên Trong Tinh Vân Linh Hồn
IC1871_Hanson_960

Caption: Image Credit & Copyright: Mark Hanson

 

Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn (Soul Nebula). Những đám mây bụi đen tối ở phía bên trái, được vạch ra bởi những vệt sáng rực rỡ, được liệt kê vào danh mục với tên gọi IC 1871.

 

Rộng khoảng 25 năm ánh sáng, trường kính thiên văn chỉ bắt được một phần nhỏ của tinh vân Trái tim và Linh hồn, vốn có kích thước lớn hơn nhiều. Với khoảng cách ước tính khoảng 6,500 năm ánh sáng, khu vực phức hợp hình thành sao nằm trong vòng tay xoắn ốc Perseus của Dải Thiên hà Milky Way, được nhìn thấy trên bầu trời Trái Đất trong hướng chòm sao Thiên Hậu (Cassiopeia).

 

Một ví dụ về sự hình thành sao diễn ra, những đám mây hình thành sao dày đặc của IC 1871 tự điêu khắc chính mình bởi những cơn gió và bức xạ mạnh mẽ của các ngôi sao trẻ khổng lồ trong khu vực. Hình ảnh được chụp cho thấy chủ yếu là màu đỏ do phát xạ một màu cụ thể của ánh sáng phát ra bởi khí hydro bị kích thích.

510Vote
43Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.