Boring Company Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Đường Hầm Giao Thông Dưới Lòng Thành Phố Los Angeles

30 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 13917)
Boring Company Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Đường Hầm Giao Thông Dưới Lòng Thành Phố Los Angeles
Boring Company Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Đường Hầm Giao Thông Dưới Lòng Thành Phố Los Angeles

Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.

 

Các kế hoạch thử nghiệm Boring Company dự định tiến hành dưới đại lộ Sepulveda đã dừng lại từ ngày 27/11/2018. Sau khi một nhóm người dân địa phương đã khởi kiện thành phố Los Angeles, vì đã cho phép thực hiện dự án xây đường hầm của Boring Company mà bỏ qua những đánh giá môi trường.

 

Dự án được Boring Company đưa ra vào năm 2017, xây dựng một hệ thống đường hầm khổng lồ nối từ trụ sở chính của công ty đến đại lộ Sepulveda của Los Angeles, sau đó kéo dài đến đại lộ Washington của thành phố Culver. Một phát ngôn viên của Boring Company cho biết: “Các bên liên quan đang tìm cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Boring Company sẽ không tiếp tục thực hiện dự án xây dựng đường hầm dưới đại lộ Sepulveda, và thay vào đó là tìm kiếm những khu vực thử nghiệm khác”.

 

Hồi tháng 10/2018, CEO Elon Musk cho biết các đường hầm thử nghiệm sẽ sẵn sàng hoạt động vào ngày 10/12/2018. Nhưng có vẻ như kế hoạch sẽ bị kéo dài thêm một thời gian. Elon Musk đã từng tiết lộ rằng ý tưởng thành lập Boring Company xuất phát từ một trò đùa, nhưng hiện nó lại đang trở thành sự thật.

52Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.