Boring Company Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Đường Hầm Giao Thông Dưới Lòng Thành Phố Los Angeles

30 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 13820)
Boring Company Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Đường Hầm Giao Thông Dưới Lòng Thành Phố Los Angeles
Boring Company Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Đường Hầm Giao Thông Dưới Lòng Thành Phố Los Angeles

Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.

 

Các kế hoạch thử nghiệm Boring Company dự định tiến hành dưới đại lộ Sepulveda đã dừng lại từ ngày 27/11/2018. Sau khi một nhóm người dân địa phương đã khởi kiện thành phố Los Angeles, vì đã cho phép thực hiện dự án xây đường hầm của Boring Company mà bỏ qua những đánh giá môi trường.

 

Dự án được Boring Company đưa ra vào năm 2017, xây dựng một hệ thống đường hầm khổng lồ nối từ trụ sở chính của công ty đến đại lộ Sepulveda của Los Angeles, sau đó kéo dài đến đại lộ Washington của thành phố Culver. Một phát ngôn viên của Boring Company cho biết: “Các bên liên quan đang tìm cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Boring Company sẽ không tiếp tục thực hiện dự án xây dựng đường hầm dưới đại lộ Sepulveda, và thay vào đó là tìm kiếm những khu vực thử nghiệm khác”.

 

Hồi tháng 10/2018, CEO Elon Musk cho biết các đường hầm thử nghiệm sẽ sẵn sàng hoạt động vào ngày 10/12/2018. Nhưng có vẻ như kế hoạch sẽ bị kéo dài thêm một thời gian. Elon Musk đã từng tiết lộ rằng ý tưởng thành lập Boring Company xuất phát từ một trò đùa, nhưng hiện nó lại đang trở thành sự thật.

52Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.