Boring Company Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Đường Hầm Giao Thông Dưới Lòng Thành Phố Los Angeles

30 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14130)
Boring Company Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Đường Hầm Giao Thông Dưới Lòng Thành Phố Los Angeles
Boring Company Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Đường Hầm Giao Thông Dưới Lòng Thành Phố Los Angeles

Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.

 

Các kế hoạch thử nghiệm Boring Company dự định tiến hành dưới đại lộ Sepulveda đã dừng lại từ ngày 27/11/2018. Sau khi một nhóm người dân địa phương đã khởi kiện thành phố Los Angeles, vì đã cho phép thực hiện dự án xây đường hầm của Boring Company mà bỏ qua những đánh giá môi trường.

 

Dự án được Boring Company đưa ra vào năm 2017, xây dựng một hệ thống đường hầm khổng lồ nối từ trụ sở chính của công ty đến đại lộ Sepulveda của Los Angeles, sau đó kéo dài đến đại lộ Washington của thành phố Culver. Một phát ngôn viên của Boring Company cho biết: “Các bên liên quan đang tìm cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Boring Company sẽ không tiếp tục thực hiện dự án xây dựng đường hầm dưới đại lộ Sepulveda, và thay vào đó là tìm kiếm những khu vực thử nghiệm khác”.

 

Hồi tháng 10/2018, CEO Elon Musk cho biết các đường hầm thử nghiệm sẽ sẵn sàng hoạt động vào ngày 10/12/2018. Nhưng có vẻ như kế hoạch sẽ bị kéo dài thêm một thời gian. Elon Musk đã từng tiết lộ rằng ý tưởng thành lập Boring Company xuất phát từ một trò đùa, nhưng hiện nó lại đang trở thành sự thật.

52Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.