Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương

30 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16715)
Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương
Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.

 

Ở Malaysia, các thí nghiệm đã được tiến hành trên 31 đối tượng. Các nhà khoa học đã đặt các điện cực bên trong mũi của 31 tình nguyện viên, và kết quả là họ có thể cảm nhận được mùi hương… Các điện cực dẫn dòng điện cường độ cực thấp vào các nơron nằm phía trên mũi. Các tế bào thần kinh gửi các xung tới não, hình thành cảm giác về mùi hương. Với các xung điện, các nhà nghiên cứu đã có thể giúp các tình nguyện viên tham gia thí nghiệm ngửi thấy mùi “ảo” bao gồm trái cây, gỗ và bạc hà. Tuy nhiên, hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể kiểm soát được mùi mà các tình nguyện viên có thể ngửi thấy.

 

Theo nhà khoa học Adrian Cheok, công nghệ thậm chí có thể được sử dụng để gửi mùi hương thông qua mạng Internet bằng cách thay thế các điện cực bằng một loại kính đặc biệt. Vì xét cho cùng, sẽ không có nhiều người dùng sẵn sàng đặt điện cực vào mũi mỗi khi muốn gọi video call. Adrian Cheok chia sẻ: “Công nghệ thực sự không chỉ có thể truyền tải mùi hương. Đây là một phần của công nghệ thực tế ảo tích hợp hay thực tế ảo tăng cường. Lấy ví dụ, chúng ta có thể ăn tối ảo với bạn bè thông qua mạng Internet, gặp họ qua hình ảnh 3D và cùng nhau cụng ly”

 

Gần đây, một sản phẩm có tên Cyrano đã được bán trên thị trường, trông giống như một chiếc loa kỹ thuật số, và đặc biệt là có thể tạo ra các mùi khác nhau dựa vào thao tác trên ứng dụng smartphone. Nhưng các nhà phê bình lại gọi đây là một chiếc máy lọc khí công nghệ cao. Dù sao, miễn các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, phát triển công nghệ truyền tải mùi hương, sẽ đến lúc việc gửi mùi hương trên smartphone cũng dễ dàng như gửi một văn bản hoặc email hiện nay.

53Vote
41Vote
37Vote
26Vote
14Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.