Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương

30 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16910)
Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương
Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.

 

Ở Malaysia, các thí nghiệm đã được tiến hành trên 31 đối tượng. Các nhà khoa học đã đặt các điện cực bên trong mũi của 31 tình nguyện viên, và kết quả là họ có thể cảm nhận được mùi hương… Các điện cực dẫn dòng điện cường độ cực thấp vào các nơron nằm phía trên mũi. Các tế bào thần kinh gửi các xung tới não, hình thành cảm giác về mùi hương. Với các xung điện, các nhà nghiên cứu đã có thể giúp các tình nguyện viên tham gia thí nghiệm ngửi thấy mùi “ảo” bao gồm trái cây, gỗ và bạc hà. Tuy nhiên, hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể kiểm soát được mùi mà các tình nguyện viên có thể ngửi thấy.

 

Theo nhà khoa học Adrian Cheok, công nghệ thậm chí có thể được sử dụng để gửi mùi hương thông qua mạng Internet bằng cách thay thế các điện cực bằng một loại kính đặc biệt. Vì xét cho cùng, sẽ không có nhiều người dùng sẵn sàng đặt điện cực vào mũi mỗi khi muốn gọi video call. Adrian Cheok chia sẻ: “Công nghệ thực sự không chỉ có thể truyền tải mùi hương. Đây là một phần của công nghệ thực tế ảo tích hợp hay thực tế ảo tăng cường. Lấy ví dụ, chúng ta có thể ăn tối ảo với bạn bè thông qua mạng Internet, gặp họ qua hình ảnh 3D và cùng nhau cụng ly”

 

Gần đây, một sản phẩm có tên Cyrano đã được bán trên thị trường, trông giống như một chiếc loa kỹ thuật số, và đặc biệt là có thể tạo ra các mùi khác nhau dựa vào thao tác trên ứng dụng smartphone. Nhưng các nhà phê bình lại gọi đây là một chiếc máy lọc khí công nghệ cao. Dù sao, miễn các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, phát triển công nghệ truyền tải mùi hương, sẽ đến lúc việc gửi mùi hương trên smartphone cũng dễ dàng như gửi một văn bản hoặc email hiện nay.

53Vote
41Vote
37Vote
26Vote
14Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.