Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương

30 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16966)
Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương
Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.

 

Ở Malaysia, các thí nghiệm đã được tiến hành trên 31 đối tượng. Các nhà khoa học đã đặt các điện cực bên trong mũi của 31 tình nguyện viên, và kết quả là họ có thể cảm nhận được mùi hương… Các điện cực dẫn dòng điện cường độ cực thấp vào các nơron nằm phía trên mũi. Các tế bào thần kinh gửi các xung tới não, hình thành cảm giác về mùi hương. Với các xung điện, các nhà nghiên cứu đã có thể giúp các tình nguyện viên tham gia thí nghiệm ngửi thấy mùi “ảo” bao gồm trái cây, gỗ và bạc hà. Tuy nhiên, hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể kiểm soát được mùi mà các tình nguyện viên có thể ngửi thấy.

 

Theo nhà khoa học Adrian Cheok, công nghệ thậm chí có thể được sử dụng để gửi mùi hương thông qua mạng Internet bằng cách thay thế các điện cực bằng một loại kính đặc biệt. Vì xét cho cùng, sẽ không có nhiều người dùng sẵn sàng đặt điện cực vào mũi mỗi khi muốn gọi video call. Adrian Cheok chia sẻ: “Công nghệ thực sự không chỉ có thể truyền tải mùi hương. Đây là một phần của công nghệ thực tế ảo tích hợp hay thực tế ảo tăng cường. Lấy ví dụ, chúng ta có thể ăn tối ảo với bạn bè thông qua mạng Internet, gặp họ qua hình ảnh 3D và cùng nhau cụng ly”

 

Gần đây, một sản phẩm có tên Cyrano đã được bán trên thị trường, trông giống như một chiếc loa kỹ thuật số, và đặc biệt là có thể tạo ra các mùi khác nhau dựa vào thao tác trên ứng dụng smartphone. Nhưng các nhà phê bình lại gọi đây là một chiếc máy lọc khí công nghệ cao. Dù sao, miễn các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, phát triển công nghệ truyền tải mùi hương, sẽ đến lúc việc gửi mùi hương trên smartphone cũng dễ dàng như gửi một văn bản hoặc email hiện nay.

53Vote
41Vote
37Vote
26Vote
14Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.
25 Tháng Mười 2019
Cho đến khi những đồng tiền ảo thực sự phát huy giá trị trong lưu thông của mình, thì những đơn vị tiền tệ của các quốc gia vẫn đang thống trị thế giới. Ít ra là tiền tệ của các quốc gia vẫn sẽ làm được điều đó cho tới khi những đồng tiền ảo, như Libra của Facebook ra mắt và tạo được tác động lớn đối với cán cân tiền tệ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ một khung thời gian giới hạn cho việc bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Borish Johnson, dẫn tới việc Brexit có thể bị hoãn.
25 Tháng Mười 2019
Google đã thu hút được hàng tỷ người dùng đến với các dịch vụ điện tử của mình bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dồi dào. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung cho biết đã cập nhật phần mềm trên hai dòng máy S10 và Note 10. Công ty cũng xin lỗi người dùng qua ứng dụng Samsung Members và đề nghị mọi người nâng cấp phần mềm mới nhất.