Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương

30 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 17293)
Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương
Các Video Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Đi Kèm Mùi Hương

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.

 

Ở Malaysia, các thí nghiệm đã được tiến hành trên 31 đối tượng. Các nhà khoa học đã đặt các điện cực bên trong mũi của 31 tình nguyện viên, và kết quả là họ có thể cảm nhận được mùi hương… Các điện cực dẫn dòng điện cường độ cực thấp vào các nơron nằm phía trên mũi. Các tế bào thần kinh gửi các xung tới não, hình thành cảm giác về mùi hương. Với các xung điện, các nhà nghiên cứu đã có thể giúp các tình nguyện viên tham gia thí nghiệm ngửi thấy mùi “ảo” bao gồm trái cây, gỗ và bạc hà. Tuy nhiên, hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể kiểm soát được mùi mà các tình nguyện viên có thể ngửi thấy.

 

Theo nhà khoa học Adrian Cheok, công nghệ thậm chí có thể được sử dụng để gửi mùi hương thông qua mạng Internet bằng cách thay thế các điện cực bằng một loại kính đặc biệt. Vì xét cho cùng, sẽ không có nhiều người dùng sẵn sàng đặt điện cực vào mũi mỗi khi muốn gọi video call. Adrian Cheok chia sẻ: “Công nghệ thực sự không chỉ có thể truyền tải mùi hương. Đây là một phần của công nghệ thực tế ảo tích hợp hay thực tế ảo tăng cường. Lấy ví dụ, chúng ta có thể ăn tối ảo với bạn bè thông qua mạng Internet, gặp họ qua hình ảnh 3D và cùng nhau cụng ly”

 

Gần đây, một sản phẩm có tên Cyrano đã được bán trên thị trường, trông giống như một chiếc loa kỹ thuật số, và đặc biệt là có thể tạo ra các mùi khác nhau dựa vào thao tác trên ứng dụng smartphone. Nhưng các nhà phê bình lại gọi đây là một chiếc máy lọc khí công nghệ cao. Dù sao, miễn các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, phát triển công nghệ truyền tải mùi hương, sẽ đến lúc việc gửi mùi hương trên smartphone cũng dễ dàng như gửi một văn bản hoặc email hiện nay.

53Vote
41Vote
37Vote
26Vote
14Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2016, Apple và FBI đã ra tòa vì công ty không sẵn sàng cung cấp dữ liệu cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đang tìm một cách tốt hơn để xử lí các yêu cầu thực thi pháp luật về dữ liệu và thông tin liên quan đến điều tra tội phạm.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, British Airways thông báo website và ứng dụng của hãng đã bị tin tặc tấn công, dẫn đến tê liệt hệ thống trên nhiều sân bay.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Google giới thiệu cập nhật mới cho trợ lý ảo Assistant, cho phép nó hiểu được 2 ngôn ngữ cùng lúc. Theo đó, nếu hỏi Google Assistant một câu hỏi ngẫu nhiên, nó sẽ tự động nhận biết đó là ngôn ngữ nào và trả lời nhanh chóng. Điều này giúp loại bỏ những thao tác rườm rà mà người dùng phải thực hiện khi thiết lập trợ lý ảo, như việc phải vào menu tùy chỉnh và lựa chọn chính xác ngôn ngữ sẽ sử dụng.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Apple hiện đang tiến hành thực hiện nhiều dự án khác nhau, trong đó bao gồm cả chiếc xe điện Apple car và kính thực tế ảo tăng cường Augmented Reality. Apple được biết đến luôn bí mật bậc nhất thung lũng Silicon, không bao giờ chính thức xác nhận kế hoạch của hãng, nên các dự đoán chỉ có thể dựa vào các tấm bằng sáng chế, nguồn tin nội bộ và thông báo tuyển dụng của công ty.