CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

29 Tháng Mười Một 201812:48 SA(Xem: 14257)
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trả lời phỏng vấn của trang CNBC, CEO Steve Mollenkopf tiết lộ rằng Qualcomm đang đứng trước ngưỡng cửa giải quyết những tranh chấp với Apple. Ông cho biết hai bên đang ngồi xuống và nói chuyện: “Chúng tôi đã luôn thảo luận về vấn đề. Nửa cuối năm 2018 và năm 2019 sẽ là thời điểm chúng tôi đứng trước ngưỡng cửa của việc giải quyết tranh chấp”

 

Tuy nhiên, ngay cả khi Qualcomm hòa giải được với Apple trước khi kết thúc năm 2018, vẫn quá muộn để các chip modem của Qualcomm được sử dụng trong những chiếc iPhone 2019. Dù vậy, Qualcomm vẫn có thể trở thành nhà cung ứng chip modem 5G cho những chiếc iPhone 2020.

 

Các chip modem của Qualcomm hiện vẫn được đánh giá cao hơn Intel, về cả chất lượng và tốc độ truyền tải dữ liệu. Nên đây là một tin vui đối với người dùng. Và có lẽ chính Apple cũng muốn như vậy.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.