CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

29 Tháng Mười Một 201812:48 SA(Xem: 14338)
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trả lời phỏng vấn của trang CNBC, CEO Steve Mollenkopf tiết lộ rằng Qualcomm đang đứng trước ngưỡng cửa giải quyết những tranh chấp với Apple. Ông cho biết hai bên đang ngồi xuống và nói chuyện: “Chúng tôi đã luôn thảo luận về vấn đề. Nửa cuối năm 2018 và năm 2019 sẽ là thời điểm chúng tôi đứng trước ngưỡng cửa của việc giải quyết tranh chấp”

 

Tuy nhiên, ngay cả khi Qualcomm hòa giải được với Apple trước khi kết thúc năm 2018, vẫn quá muộn để các chip modem của Qualcomm được sử dụng trong những chiếc iPhone 2019. Dù vậy, Qualcomm vẫn có thể trở thành nhà cung ứng chip modem 5G cho những chiếc iPhone 2020.

 

Các chip modem của Qualcomm hiện vẫn được đánh giá cao hơn Intel, về cả chất lượng và tốc độ truyền tải dữ liệu. Nên đây là một tin vui đối với người dùng. Và có lẽ chính Apple cũng muốn như vậy.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).