CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

29 Tháng Mười Một 201812:48 SA(Xem: 14359)
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trả lời phỏng vấn của trang CNBC, CEO Steve Mollenkopf tiết lộ rằng Qualcomm đang đứng trước ngưỡng cửa giải quyết những tranh chấp với Apple. Ông cho biết hai bên đang ngồi xuống và nói chuyện: “Chúng tôi đã luôn thảo luận về vấn đề. Nửa cuối năm 2018 và năm 2019 sẽ là thời điểm chúng tôi đứng trước ngưỡng cửa của việc giải quyết tranh chấp”

 

Tuy nhiên, ngay cả khi Qualcomm hòa giải được với Apple trước khi kết thúc năm 2018, vẫn quá muộn để các chip modem của Qualcomm được sử dụng trong những chiếc iPhone 2019. Dù vậy, Qualcomm vẫn có thể trở thành nhà cung ứng chip modem 5G cho những chiếc iPhone 2020.

 

Các chip modem của Qualcomm hiện vẫn được đánh giá cao hơn Intel, về cả chất lượng và tốc độ truyền tải dữ liệu. Nên đây là một tin vui đối với người dùng. Và có lẽ chính Apple cũng muốn như vậy.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.