CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

29 Tháng Mười Một 201812:48 SA(Xem: 14373)
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trả lời phỏng vấn của trang CNBC, CEO Steve Mollenkopf tiết lộ rằng Qualcomm đang đứng trước ngưỡng cửa giải quyết những tranh chấp với Apple. Ông cho biết hai bên đang ngồi xuống và nói chuyện: “Chúng tôi đã luôn thảo luận về vấn đề. Nửa cuối năm 2018 và năm 2019 sẽ là thời điểm chúng tôi đứng trước ngưỡng cửa của việc giải quyết tranh chấp”

 

Tuy nhiên, ngay cả khi Qualcomm hòa giải được với Apple trước khi kết thúc năm 2018, vẫn quá muộn để các chip modem của Qualcomm được sử dụng trong những chiếc iPhone 2019. Dù vậy, Qualcomm vẫn có thể trở thành nhà cung ứng chip modem 5G cho những chiếc iPhone 2020.

 

Các chip modem của Qualcomm hiện vẫn được đánh giá cao hơn Intel, về cả chất lượng và tốc độ truyền tải dữ liệu. Nên đây là một tin vui đối với người dùng. Và có lẽ chính Apple cũng muốn như vậy.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.