CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

29 Tháng Mười Một 201812:48 SA(Xem: 14433)
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple
CEO Qualcomm Tiết Lộ Có Thể Sớm Quay Trở Lại Hợp Tác Với Apple

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trả lời phỏng vấn của trang CNBC, CEO Steve Mollenkopf tiết lộ rằng Qualcomm đang đứng trước ngưỡng cửa giải quyết những tranh chấp với Apple. Ông cho biết hai bên đang ngồi xuống và nói chuyện: “Chúng tôi đã luôn thảo luận về vấn đề. Nửa cuối năm 2018 và năm 2019 sẽ là thời điểm chúng tôi đứng trước ngưỡng cửa của việc giải quyết tranh chấp”

 

Tuy nhiên, ngay cả khi Qualcomm hòa giải được với Apple trước khi kết thúc năm 2018, vẫn quá muộn để các chip modem của Qualcomm được sử dụng trong những chiếc iPhone 2019. Dù vậy, Qualcomm vẫn có thể trở thành nhà cung ứng chip modem 5G cho những chiếc iPhone 2020.

 

Các chip modem của Qualcomm hiện vẫn được đánh giá cao hơn Intel, về cả chất lượng và tốc độ truyền tải dữ liệu. Nên đây là một tin vui đối với người dùng. Và có lẽ chính Apple cũng muốn như vậy.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.