Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M

29 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 39794)
Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M
Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M

Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.

 

Theo Voigtlander, hai ống kính được thiết kế để gợi lại cảm giác của thập niên 1950. Tuy có hình thức bên ngoài cổ điển, nhưng cấu trúc thấu kính bên trong dùng được cho cảm biến số hiện hành cũng như cho cả máy film. Voigtlander cho rằng để giữ ống kính nhỏ gọn và chất lượng tốt nên thay vì làm khẩu quá rộng, hãng chọn cách mở khẩu hết cỡ để có lợi.  Vì trong những trường hợp đối tượng chuyển động, dòng máy rangefinder khó lấy nét ở Dof mỏng, nên các ống kính mới được chế tạo để giảm sáng cho việc lấy nét vùng khi chụp những đối tượng hay thay đổi.

 

Phần vỏ và các vòng trên thân ống kính được làm bằng kim loại và cơ chế xoay vặn lấy nét nhẹ nhàng do được bôi trơn. Ống kính Color-Skopar 21mm có 9 thấu kính gộp trong 8 nhóm còn ống kính Ultron 35mm chỉ có 8 thấu kính gộp trong 5 nhóm. Cả hai ống kính đều có 10 lá khẩu.

55Vote
42Vote
36Vote
20Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.