Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M

29 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 38714)
Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M
Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M

Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.

 

Theo Voigtlander, hai ống kính được thiết kế để gợi lại cảm giác của thập niên 1950. Tuy có hình thức bên ngoài cổ điển, nhưng cấu trúc thấu kính bên trong dùng được cho cảm biến số hiện hành cũng như cho cả máy film. Voigtlander cho rằng để giữ ống kính nhỏ gọn và chất lượng tốt nên thay vì làm khẩu quá rộng, hãng chọn cách mở khẩu hết cỡ để có lợi.  Vì trong những trường hợp đối tượng chuyển động, dòng máy rangefinder khó lấy nét ở Dof mỏng, nên các ống kính mới được chế tạo để giảm sáng cho việc lấy nét vùng khi chụp những đối tượng hay thay đổi.

 

Phần vỏ và các vòng trên thân ống kính được làm bằng kim loại và cơ chế xoay vặn lấy nét nhẹ nhàng do được bôi trơn. Ống kính Color-Skopar 21mm có 9 thấu kính gộp trong 8 nhóm còn ống kính Ultron 35mm chỉ có 8 thấu kính gộp trong 5 nhóm. Cả hai ống kính đều có 10 lá khẩu.

55Vote
42Vote
36Vote
20Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.