Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M

29 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 40264)
Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M
Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M

Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.

 

Theo Voigtlander, hai ống kính được thiết kế để gợi lại cảm giác của thập niên 1950. Tuy có hình thức bên ngoài cổ điển, nhưng cấu trúc thấu kính bên trong dùng được cho cảm biến số hiện hành cũng như cho cả máy film. Voigtlander cho rằng để giữ ống kính nhỏ gọn và chất lượng tốt nên thay vì làm khẩu quá rộng, hãng chọn cách mở khẩu hết cỡ để có lợi.  Vì trong những trường hợp đối tượng chuyển động, dòng máy rangefinder khó lấy nét ở Dof mỏng, nên các ống kính mới được chế tạo để giảm sáng cho việc lấy nét vùng khi chụp những đối tượng hay thay đổi.

 

Phần vỏ và các vòng trên thân ống kính được làm bằng kim loại và cơ chế xoay vặn lấy nét nhẹ nhàng do được bôi trơn. Ống kính Color-Skopar 21mm có 9 thấu kính gộp trong 8 nhóm còn ống kính Ultron 35mm chỉ có 8 thấu kính gộp trong 5 nhóm. Cả hai ống kính đều có 10 lá khẩu.

55Vote
42Vote
36Vote
20Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2018
Với sự thịnh hành của hệ điều hành Windows 7, Microsoft đã phải chấp nhận kéo dài thời gian hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 7 cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vẫn sẽ nhận được các bản vá bảo mật trong vòng ba năm tiếp theo.
10 Tháng Chín 2018
Con người dành gần nửa cuộc đời để ngủ, nhưng nhiều yếu tố tâm lý tham gia điều chỉnh việc nhắm mắt vẫn còn là thứ mà các nhà nghiên cứu chưa hiểu được. Mối quan tâm chính đối với các nhà khoa học nghiên cứu giấc ngủ là các cơ chế phân tử đằng sau giấc ngủ mắt chuyển động nhanh (REM) - còn được gọi là giấc ngủ có mơ, và nó được đặc trưng bởi hoạt động thần kinh tăng cường và sự bắt đầu của các giấc mơ.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đăng tải trên trang Twitter cá nhân, kêu gọi Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ nếu muốn tránh thuế nhập khẩu của Trung Quốc. Mỹ và Trung Quốc đang xảy ra chiến tranh thương mại, khiến cho rất nhiều hàng hóa nhập khẩu bị áp đặt hàng rào thuế quan.
10 Tháng Chín 2018
Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.
10 Tháng Chín 2018
Danh sách triệu hồi gồm các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Trang Reuters dẫn lời Automotive News Europe, cho biết nguyên nhân là bó dây động cơ có vấn đề. Hệ thống kết nối với khối điều khiển điện hybrid và tiếp xúc với bề mặt che phủ.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng. Điểm nâng cấp được nhiều người mong chờ nhất là giao diện Dark Theme.