LG Thay Lãnh Đạo Của Bộ Phận Di Động Thua Lỗ

29 Tháng Mười Một 20181:18 SA(Xem: 14402)
LG Thay Lãnh Đạo Của Bộ Phận Di Động Thua Lỗ
LG Thay Lãnh Đạo Của Bộ Phận Di Động Thua Lỗ

Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.

 

Trong thông báo, LG cho biết ông Kwon đóng vai trò quan trọng trong việc biến bộ phận PC, âm thanh, tivi thành bộ phận dẫn đầu. Kinh nghiệm và hiểu biết của ông trên thị trường toàn cầu sẽ giúp cải tổ bộ phận di động của LG.

 

Tuyên bố của công ty không hề nhắc đến khủng hoảng mà bộ phận di động đang gặp phải, khiến công ty bị lỗ lớn. Tính đến tháng 11/2018, LG đã lỗ khoảng 410 triệu USD, bao gồm lỗ ròng 130.5 triệu USD trong quý gần nhất. Ngược lại, bộ phận của ông Kwon lại là nhân tố nổi bật khi đem về doanh thu 3.31 tỷ USD và lợi nhuận 325,1 triệu USD. Ông Kwon – người được LG miêu tả là “chuyên gia cải tổ” – sẽ kết hợp vai trò mới tại mảng di động với vị trí hiện tại để trở thành Chủ tịch LG Home Entertainment. Ông Hwang Jeong Hwan chuyển sang phụ trách văn phòng phát triển kinh doanh khác.

 

LG còn có sự thay đổi trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp, CEO Jo Seong Jin sẽ tập trung hơn vào chiến lược và kế hoạch tương lai, còn Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính David Jung tiếp quản các công việc hàng ngày. LG cũng tái cấu trúc bộ phận dịch vụ kinh doanh và linh kiện xe.

52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
2.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.