Quý III Năm 2014 Của Microsoft: Doanh Thu Surface và Doanh Số Lumia Tăng Mạnh

25 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 16517)
Quý III Năm 2014 Của Microsoft: Doanh Thu Surface và Doanh Số Lumia Tăng Mạnh

blank
Microsoft vừa công bố lợi nhuận quý III năm 2014 đạt 4.5 tỷ USD trên doanh thu 23.20 tỷ USD. Mặc dù doanh thu tăng so với mức 18.53 tỷ USD của cùng quý năm 2013 nhưng lợi nhuận lại giảm so với mức 5.24 tỷ USD trong quý III năm 2013. Lợi nhuận của Microsoft sụt giảm liên quan đến khoản 1.14 tỷ USD chi phí tái cơ cấu sau khi mua lại mảng điện thoại Nokia.

Sự ra mắt của Surface Pro 3 vào tháng 6 năm 2014 đã giúp cho doanh thu của Microsoft tăng đáng kể. Mặc dù doanh số của máy tính bảng không được tiết lộ, nhưng Surface Pro 3 đã mang về 908 triệu USD trong quý III năm 2014, tăng 127% so với 400 triệu USD cùng quý năm 2013. Nếu cứ theo đà tăng trưởng hiện nay, dự kiến đến quý IV năm 2014 doanh thu Surface Pro 3 sẽ lên đến hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã bán được 2.4 triệu thiết bị chơi game Xbox trong quý III 2014.



Trong quý vừa qua, Luma 930, 630, 530 đã lần lượt được ra mắt và đạt được doanh số 9.3 triệu đơn vị, tăng 5.6% so với kỷ lục 8.8 triệu chiếc được bán ra trong quý III 2013.

Mảng máy chủ và điện toán đám mây vẫn là một thế mạnh của Microsoft khi mà doanh thu của mảng máy chủ tăng 13% và mảng điện toán đám mây tăng 128% nhờ vào Office 365 Home và Personal, tăng 5.6 triệu USD so với quý III 2013.

56Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.